Con đường bích họa chào mừng Đại hội Đảng tại Hà Nội

Bá Thắng-Thứ ba, ngày 26/01/2021 20:45 GMT+7

VTV.vn - Con đường bích họa là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Cả đất nước đang trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Và hưởng ứng không khí này, tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội mới đây đã thực hiện một con đường bích họa vô cùng đặc biệt.

Phố cổ, Cột Cờ Hà Nội, những địa danh nổi tiếng của Thủ đô được vẽ trên một bức tường dài 30m, cao 2,2m không phải là những nét vẽ của một họa sĩ mà được tạo nên bởi chính các bạn đoàn viên địa phương.

Con đường bích họa chào mừng Đại hội Đảng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Con đường bích họa được tạo nên bởi chính các bạn đoàn viên địa phương

Không chỉ mang lại một cảnh quan tươi sáng, bức tường bích họa còn góp phần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt là vứt rác đúng nơi quy định.

Không cầu kỳ, những ý tưởng đơn giản nhưng đã mang đến những tác động lớn, qua đó góp phần vào việc xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Con đường bích họa phục vụ Tết Canh Tý Con đường bích họa phục vụ Tết Canh Tý

VTV.vn - Tết nay, ngoài đường hoa, phố ông Đồ, người dân Cần Thơ còn có thêm một điểm chụp hình khá lý tưởng. Đó là con đường bích họa xưa và nay nằm ngay trung tâm thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước