Công an đu dây giải cứu 6 người mắc kẹt giữa dòng nước lũ

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:27 GMT+7

VTV.vn - Pha cứu người nghẹt thở trong 20 phút giữa dòng nước chảy xiết của lực lượng cứu hộ huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, đã đưa 6 người đến nơi an toàn.

Ngày 19/9, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn. Nước từ thượng nguồn sông A Vương đổ về dâng cao, chảy mạnh, khiến 6 người ở thôn Ahu không kịp chạy thoát.

Trao đổi với báo điện tử VnExpress, Trưởng Công an huyện Tây Giang cho biết, khu vực này nằm trong vùng thấp trũng, nước dâng lên nhanh khiến họ bị nước lũ bủa vây, mắc kẹt.

Công an đu dây giải cứu 6 người mắc kẹt giữa dòng nước lũ - Ảnh 1.

Công an huyện Tây Giang đã cử lực lượng mặc áo phao, qua sông trên một đường dây cáp, được người dân làm sẵn trước đó để tiếp cận, cứu người dân mắc kẹt. Với sự hỗ trợ của các chiến sĩ, người dân mặc áo phao, buộc can nhựa vào người, nắm vào dây thừng bơi sang bên kia sông.

Do ảnh hưởng của bão số 5, hơn 8.000 người dân đồng bào Cơ Tu tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập hoàn toàn do tuyến đường từ trung tâm huyện Tây Giang đi các xã vẫn còn hơn 100 điểm sạt lở.

Người dân của 6 xã biên giới huyện Tây Giang gồm A Nông, Dang, Tr'Hy, A Xan, Ga Ry và Chơ'Ơm. Toàn huyện Tây Giang có 8 trong tổng số 10 xã bị mất điện. Rất may là trước đó, huyện đã di dời khẩn cấp hơn 500 nhân khẩu đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Hiện nay, vấn đề lương thực, thực phẩm cho 6 xã bị cô lập là vấn đề nan giải nhất, chỉ có thể cầm cự được khoảng 3 tuần. Huyện Tây Giang cho biết, nếu dốc toàn lực phải khoảng 10 ngày nữa mới thông được đường về các xã bị cô lập.

Khôi phục hoạt động sản xuất sau bão số 5 Khôi phục hoạt động sản xuất sau bão số 5 Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5 Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5 Thiệt hại do bão số 5: 2 người chết, 1 người mất tích, hơn 1.500 nhà tốc mái Thiệt hại do bão số 5: 2 người chết, 1 người mất tích, hơn 1.500 nhà tốc mái

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước