Công an Hà Nội đẩy mạnh xử phạt người vi phạm không đeo khẩu trang

Minh Đức-Thứ ba, ngày 04/05/2021 16:16 GMT+7

VTV.vn - Tính đến ngày 4/5, Công an quận Thanh Xuân cho biết đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử phạt 16 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, thời gian qua, nhiều quận huyện đã thực hiện nghiêm túc công tác nhắc nhở, xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc quận tăng cường tuyên truyền tại địa bàn cơ sở. Trong đó, các đơn vị đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, đóng cửa tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường, quán game...

Kết quả, tính đến ngày 4/5, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử phạt 16 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 32 triệu đồng. Được biết, từ 17h ngày 3/5, lực lượng Công an 11 phường đã đi tuyên truyền, vận động các chủ quán trà đá, quán ăn, cà phê vỉa hè tạm dừng kinh doanh. Yêu cầu ký cam kết, dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Tại huyện Đông Anh, Công an huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang phạt 57 triệu đồng.

Từ 17h ngày 3/5, các quán trà đá vỉa hè phải ngừng hoạt động để phòng chống dịch, lực lượng công an các quận huyện tại Hà Nội cũng sẵn sàng ra quân xử lý vi phạm. Trước đó, Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền để người dân chấp hành, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang hơn 300 triệu đồng trong 4 ngày nghỉ lễ Quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang hơn 300 triệu đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

VTV.vn - Cùng với công an quận Hoàn Kiếm, nhiều đơn vị khác tại Hà Nội cũng thực hiện xử phạt hành chínhh nghiêm khắc người không đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước