Thêm 1 nữ nhân viên khách sạn nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng ráo riết truy vết người tiếp xúc

Lan Chi-Thứ ba, ngày 04/05/2021 13:46 GMT+7

TP Đà Nẵng tổ chức cơ sở cách ly ngay tại khách sạn Phú An (Ảnh: Báo Sức khỏe & Đời sống)

VTV.vn - Đà Nẵng vừa phát hiện 1 nữ nhân viên của khách sạn Phú An dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nữ nhân viên này là D.T.N.H., làm việc trong khu vực massage của khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đây là khách sạn mà nam bệnh nhân N.T.N. nhiễm COVID-19 từng làm việc. Chị H. cùng hơn 10 người khác đang bị cách ly tập trung tại khách sạn Phú An từ chiều 3/5 theo quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm sáng 4/5 cho thấy chị H. có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả này, lực lượng y tế đã đưa chị H. đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi, điều trị. Theo Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Cũng trong sáng 4/5, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch. Lực lượng chức năng đang thực hiện truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Trước đó, ngày 3/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thông tin về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tên là N.T.N, sinh năm 1993, sinh sống tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Theo lịch sử dịch tễ, từ ngày 28/4 - 2/5, bệnh nhân đi làm tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng sau đó về nhà ở TP Hội An. Trong thời gian này, bệnh nhân đến nhiều địa điểm ăn uống, giải trí, bến xe tại Hội An và Đà Nẵng.

Chiều 2/5, bệnh nhân ngủ dậy thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Khoảng 19h tối, bệnh nhân đến Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân vào viện Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) khám và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này được Bộ Y tế công bố sáng 4/5. Đây là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng kể từ khi kết thúc đợt dịch tháng 7 - 8/2020.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã được phong tỏa từ chiều 3/5. Ngay trong chiều 3/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng quyết định tổ chức cơ sở cách ly ngay tại khách sạn Phú An. Theo đó, 11 người làm việc trong khách sạn sẽ được cách ly tại đây. Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 3/5, và có thể gia hạn thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước