Công an vào cuộc điều tra hành vi tháo trộm phụ tùng xe tại phố đi bộ

Trường Sơn-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành điều tra hành vi tháo trộm phụ tùng xe của một nhóm đối tượng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Như VTV đã phản ánh, thời gian gần đây, khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm xuất hiện 1 ổ nhóm đối tượng chuyên rút trộm dây của hệ thống khởi động xe máy, sau đó giả dạng nhân viên sửa xe lưu động để lừa đảo người dân, thay phụ tùng lấy tiền. Sau khi nhận được thông tin này, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành điều tra làm rõ.

Một bộ phận được đối tượng sửa xe trá hình gọi là "cục nguồn bơm xăng" và khẳng định đã bị hỏng sau khi tháo ra từ chiếc xe Vision. Tuy nhiên, tại hãng, một chiếc xe Vison mới được nhân viên kỹ thuật tháo ra, ngay khi lắp thiết bị trên vào và khởi động, chiếc xe đã nổ máy bình thường.

Công an vào cuộc điều tra hành vi tháo trộm phụ tùng xe tại phố đi bộ - Ảnh 1.

Một chiếc rơ le nguồn

Không chỉ bị lừa đảo thay thế một linh kiện đang hoạt động hoàn toàn bình thường, giá của một chiếc rơ le nguồn chính hãng cũng rẻ hơn nhiều lần so với cái giá 230.000 mà đối tượng sửa xe trá hình thu của người dân.

Đại diện các cửa hàng Honda cũng khẳng định, nhân viên sửa xe lưu động của hãng này chỉ hoạt động đến 18h tối. Việc sửa chữa xe bắt buộc phải có phiếu cứu hộ ghi rõ địa chỉ cửa hàng, nhân viên thực hiện sửa chữa, linh kiện thay thế và giá tiền. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành thu thập tài liệu để điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước