Màn kịch tinh vi tháo trộm phụ tùng, sửa xe trá hình ở Hồ Hoàn Kiếm

Trường Sơn (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 25/06/2020 09:33 GMT+7

VTV.vn - Đêm khuya, xe hỏng, nhiều bạn nữ nhẹ dạ cả tin đã bị tráo đổi phụ tùng, mất tiền oan bởi mánh khóe tinh vi của các đối tượng lưu manh.

Ngay sau khi phóng sự Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh Hồ Hoàn Kiếm phát sóng, Chuyển động 24h đã nhận được nhiều phản hồi của khán giả cho biết đã từng là nạn nhân của các đối tượng này. Vì sao ổ nhóm này có thể dễ dàng móc túi người dân một cách công khai mà hầu như chẳng có ai hay biết?

Nhằm vạch trần thủ đoạn của các đối tượng lưu manh, một chiếc camera giấu kín đã được gắn bên cạnh hệ thống khởi động của xe Vision, loại xe các đối tượng hay nhắm tới. Chiếc xe này được gửi tại bãi gửi xe và thường xuyên xảy ra tình trạng bị tháo trộm phụ tùng. Chỉ khoảng 20 phút sau, dây nối với hệ thống khởi động đã bị tháo rời.

Màn kịch tinh vi tháo trộm phụ tùng, sửa xe trá hình ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.
Màn kịch tinh vi tháo trộm phụ tùng, sửa xe trá hình ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Sau 20 phút, dây nối với hệ thống khởi động đã bị tháo rời.

Một giờ sau, khi nạn nhân dắt chiếc xe hỏng ra khỏi bãi, một đối tượng trong trang phục Honda đã nhanh chóng tiếp cận. Tự nhận là đội sửa xe lưu động, người đàn ông này nhanh chóng tháo tung phần đầu xe, đo kiểm tra ắc quy và lập tức phán bệnh:

"- Sập nguồn rồi, nãy không tắt chìa khóa à?

- Có tắt mà, ắc quy không lên à? Anh đo lại xem nào.

- Nó không lên ampe.

- Nhưng mà đây đang để ở mức đo điện trở mà".

Biết chiêu bài lừa bịp không thành, người đàn ông này đành vặn đồng hồ sang thang đo hiệu điện thế, đồng hồ lập tức hiển thị 12V và các thông số ắc quy hoạt động ổn định.

Màn kịch tinh vi tháo trộm phụ tùng, sửa xe trá hình ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Chiêu vặn đồng hồ sang thang đo điện trở.

Không qua mắt được nạn nhân bằng thủ đoạn báo ắc quy hỏng, người này tiếp tục giở "ngón nghề" thứ hai là tháo IC nguồn. Một IC nguồn mới đã chuẩn bị sẵn được thay vào trong xe. Trước khi nổ máy, người đàn ông này làm động tác giả cúi xuống vặn chìa khóa, thế nhưng thực chất là luồn tay vào vị trí hệ thống khởi động, cắm lại sợi dây đã bị rút ra từ trước. Chiếc xe lại hoạt động bình thường như chưa từng bị hỏng.

Màn kịch tinh vi tháo trộm phụ tùng, sửa xe trá hình ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Một tay vặn chìa khóa, một tay cắm lại sợi dây đã bị rút ra từ trước.

Tháo trộm, đánh tráo phụ tùng rồi giả làm cứu hộ đến trợ giúp, những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đang kiếm những khoản hời ngay tại bãi gửi xe khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Với thủ đoạn tinh vi này, người dân dễ dàng bị các đối tượng sửa xe trá hình móc túi mà không hề hay biết. Thậm chí, để lừa đảo được nhiều người, các đối tượng này còn đăng ký số điện thoại sửa xe lưu động trên top 1 của trang tìm kiếm Google.

Được biết, ổ nhóm sửa xe lưu động trá hình có khoảng 5 người, chuyên hoạt động về đêm ở khu vực Hồ Gươm và các địa bàn lân cận. Trung bình mỗi đêm có từ 16 - 18 nạn nhân bị rơi vào bẫy sửa xe lừa đảo mà không hề hay biết.

Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm

VTV.vn - Gửi xe vào phố đi bộ, những chiếc xe máy thường xuyên bị tháo trộm phụ tùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước