Công bố Nghị quyết về việc thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 18:27 GMT+7

Công bố Nghị quyết về việc thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 27/3, lễ công bố Nghị quyết về việc thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ của Quốc hội khóa XIII do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành đã diễn ra tại Nhà Quốc hội.

Nhằm tạo diễn đàn để các đại biểu Quốc hội trẻ giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là tham gia có hiệu quả vào diễn đàn Nghị sỹ trẻ của Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132, sáng 27/3, lễ công bố Nghị quyết về việc thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ của Quốc hội khóa XIII đã được tổ chức với sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, trong những năm gần đây sự tham gia của giới trẻ vào hoạt động chính trị là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong nỗ lực mở rộng dân chủ, thúc đẩy tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Đặc biệt sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động của Quốc hội và các cơ quan dân cử ngày càng trở nên có ý nghĩa và thiết thực.

Để Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ hoạt động có hiệu quả, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Nhóm sớm ổn định bộ máy tổ chức, ban hành quy chế hoạt động. Trước hết là tham gia có hiệu quả vào hoạt động tại diễn đàn Nghị sỹ trẻ của Liên minh Nghị viện thế giới 132. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Nhóm cần thường xuyên tổ chức các hoạt động diễn đàn, hội thảo giao lưu, trao đổi, nhằm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các thành viên trong quá trình tham gia các hoạt động của Quốc hội; Chủ động, tích cực tham gia trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề giới trẻ với các tổ chức nghị sỹ trẻ các nước nhằm tăng cường hợp tác quốc tế góp phần chung vào hoạt động đối ngoại của Quốc hội Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước