Công bố nguyên nhân cá chết: Nhân dân miền Trung "gỡ rối tơ lòng"

Linh khánh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 20:16 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều ngày chờ đợi, việc công bố nguyên nhân của sự cố vùng ven biển miền Trung đã giúp người dân và chính quyền Quảng Bình giải tỏa được những băn khoăn và áp lực.

Nguyên nhân cá biển chết hàng loạt đã được Chính phủ công bố. Công ty Formosa đã phải đền bù thiệt hại 500 triệu USD. Việc phân bổ hỗ trợ cho bà con ngư dân sẽ được các cấp ngành triển khai trong những ngày tới. Hiện các địa phương đang bắt đầu triển khai thống kê thiệt hại của người dân miền biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo sinh kế cho người dân.

Sau nhiều ngày chờ đợi, việc công bố nguyên nhân của sự cố vùng ven biển miền Trung đã giúp người dân và chính quyền Quảng Bình giải tỏa được những băn khoăn và áp lực.

Vào chiều ngày 30/6, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thành lập hội đồng thẩm định những thiệt hại của các xã ven biển trong thời gian qua, để từ đó đề xuất những cơ chế bồi thường, hỗ trợ cũng như tạo việc làm lâu dài cho bà con ngư dân.

Có thể nói, hệ lụy mà sự cố môi trường này để lại sẽ còn kéo dài. Chuyện đền bù chỉ trước mắt, về lâu dài phải tìm ra các phương án, tạo sinh kế bền vững cho người dân các xã biển sau sự cố môi trường này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước