Công điện của Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 17:21 GMT+7

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 13/9, vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo nội dung công điện, hồi 8h, vị trí áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15 độ vĩ Bắc, 113,5 độ kinh Đông, trên vùng biển Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5 - 10 km và có khả năng mạnh thêm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 13/9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa to đến rất to. Lũ các sông ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2. Các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động triển khai các phương án ứng phó, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp để đảm bảo an toàn về người, phương tiện và tài sản.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Sáng nay (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên Sáng nay (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

VTV.vn - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước