Đồng Nai hỗ trợ thiệt hại sau mưa lũ lịch sử

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 09:34 GMT+7

Hình minh họa(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai cho biết, chính quyền các huyện, thị tại Đồng Nai đã trực tiếp làm việc với người dân vùng bị ngập lụt.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai, muộn nhất là cuối tháng 9 này, các địa phương sẽ chi tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo thống kê ban đầu, huyện Trảng Bom là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất vì đây là những xã có hàng ngàn hộ dân nuôi cá, tập trung nhiều trang trại nuôi gà, lợn nên thiệt hại dự tính sẽ rất lớn. Trong thời gian xảy ra mưa lũ, huyện Trảng Bom đã huy động lực lượng giúp dân sơ tán người, tài sản, gia súc gia cầm, nhờ vậy, trong huyện không có thiệt hại về người. Với cây trồng, huyện sẽ hỗ trợ dân theo quy định; hộ dân nào có nhà bị sập do mưa lũ sẽ được hỗ trợ tiền để sửa chữa, làm lại nhà. Đối với những hộ có cá bị trôi, huyện cũng hỗ trợ thỏa đáng. Để đảm bảo công bằng, tránh trường hợp kê khai không đúng sự thật, huyện yêu cầu các hộ dân phải chứng minh được mình có nuôi cá (căn cứ vào việc mua giống).

Trận mưa trong đêm 8 và 9/9 là trận mưa lớn nhất ở Đồng Nai trong hơn 20 năm qua với lượng mưa đo được là 165 mm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước