Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo ATGT dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 18:45 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn- Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4-1/5/2016.

Trong công điện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao.

Siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách; các đơn vị kinh doanh vận tải phải có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, huỷ chuyến; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Trong công điện, Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Yêu cầu các trạm thu phí đường bộ có phương án thu phí thuận tiện không để xảy ra ùn tắc kéo dài, nhất là các tuyến cửa ngõ ra, vào các đô thị lớn.

Công điện cũng nêu rõ phải gắn trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong hoạt động chở khách tại các bến đò ngang, các điểm du lịch trên địa bàn. Cung cấp số điện thoại đường dây nóng trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước