Công khai giết thịt, buôn bán cao khỉ trái phép

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 06:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện tình trạng buôn bán, giết thịt khỉ để nấu cao vẫn diễn ra tràn lan tại nhiều địa phương, thiếu vắng sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Theo ghi nhận của PV Trung tâm tin tức VTV24, tại phố Lãn Ông - con phố kinh doanh thuốc Đông y lớn ở Hà Nội, cao khỉ được bán ở đây không hề thiếu. Không treo biển quảng cáo, nhưng cửa hàng nào trên con phố này cũng đều bán cao khỉ, chỉ cần khách có nhu cầu, chưa đầy 5 phút sau chủ hàng sẽ lấy cao khỉ ra ngay.

Cao khỉ được các chủ hàng khẳng định là hàng thật, có tác dụng thần kỳ chữa được bách bệnh về xương khớp, vì vậy giá bán cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu khách cần số lượng lớn, các chủ hàng vẫn đáp ứng được ngay.

Tại website nhung-huou.com, cao khỉ được trang web này công khai rao bán và quảng cáo là loại sạch, loại tốt nhất. Tìm đến địa ghi trên trang web là phố Kim Giang, Hà Nội - đầu nậu cung cấp cao khỉ từ nhiều năm nay, người bán tiết lộ địa chỉ này chỉ là nơi bán, còn nơi nấu cao là nhà ở tại Nghệ An, sau đó mới vận chuyển xe khách ra Hà Nội.

Theo thông tin PV có được tại cơ sở chuyên nấu cao khỉ ở Nghệ An, khách mua chỉ cần đặt hàng qua điện thoại vài giờ đồng hồ sau sẽ nhận được hàng ngay. Không biết các cơ quan chức năng tại Nghệ An đang ở đâu trong suốt thời gian qua, bởi một số sự việc chỉ được phát giác khi các đối tượng giết khỉ công khai khoe chiến tích trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước