Tặng 150 tủ thuốc cho ngư dân Phú Yên

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/04/2015 22:24 GMT+7

PGS. TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế (áo trắng giữa) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất (thứ 2 trái qua) trao tặng tủ thuốc cho bà con. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều nay (15/4), Bộ Y tế đã trao tặng tủ thuốc và hướng dẫn ngư dân tỉnh Phú Yên cách sơ cấp cứu khi gặp tai nạn trên biển.

150 tủ thuốc với đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế đã được tặng cho các chủ tàu cá từ 7 - 15 người tại Phú Yên. Mỗi tủ thuốc là một điểm tựa sức khỏe cho ngư dân bán biển dài ngày.

Nhằm giúp cho ngư dân có được những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu, Viện Y học Biển đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu do tai nạn thương tích như: chấn thương, chảy máu, kỹ thuật phát hiện tim ngừng đập, ngừng thở.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các sở y tế ven biển tiếp tục mở các lớp tập huấn bổ sung các kiến thức phòng, chữa bệnh, xử lý các tình huống thương tích khi đang đánh bắt trên biển nhằm giúp ngư dân bảo đảm sức khỏe, yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước