Công trình nước sạch tiền tỷ bị bỏ hoang

Công Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 17:04 GMT+7

VTV.vn - Công trình nước sạch được xây dựng để cho dân có nước sạch để dùng nhưng những công trình đó lại bị bỏ hoang dù đã được xây dựng rất bài bản.

Đó là tình trạng đang xảy ra tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khiến cho người dân địa phương rất bức xúc. Đặc biệt, tại xã Bình Lãnh, có một công trình nước sạch tập trung được xây dựng từ năm 2014 đến nay nhưng do nhiều nguyên nhân, hiện vẫn chưa được đưa vào sử dụng trong khi người dân lại đang thiếu nước sạch trầm trọng trong mùa nắng hạn kéo dài này.

Đầu năm 2014, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đầu tư gần 5,7 tỷ đồng để xây dựng công trình nước sạch tập trung tại xã Bình Lãnh, cung cấp nước cho người dân ở 2 thôn Cẩm Sơn và La Nga. Công trình đã được bàn giao cho Hợp tác xã Nông nghiệp Bình Lãnh quản lý và vận hành nhưng chỉ hoạt động được một thời gian ngắn rồi bị bỏ hoang từ tháng 1/2015 đến nay.

Nguyên nhân của tình trạng bỏ hoang này do yếu tố chủ quan. Trước hết là công tác quản lý thiết bị máy móc yếu kém dẫn đến việc công trình nhanh chóng bị hư hỏng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước