Nhà máy nước sạch duy nhất ở huyện Khánh Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Trâm Anh, Thanh Nhã (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 15:12 GMT+7

VTV.vn - Nhà máy nước Tô Hạp - nhà máy nước sạch duy nhất ở huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa - đang xuống cấp nghiêm trọng.

Hệ thống nước máy mà người dân tại huyện miền núi Khánh Sơn đang dùng được lấy từ nhà máy nước Tô Hạp - nhà máy nước duy nhất ở huyện. Do được đầu tư xây dựng từ năm 2002 nhưng chưa lần nào được nâng cấp sửa chữa nên nhiều hạng mục của nhà máy nước đã bị xuống cấp nghiêm trọng: hệ thống van, bể lọc, bể chứa hư hỏng nặng, trạm xử lý cũ nát.

Không chỉ xuống cấp, hệ thống trạm xử lý nước của nhà máy nước Tô Hạp còn quá thô sơ, lạc hậu, chỉ có hệ thống bể lọc cát, không có bể lắng cặn, bể trộn hóa chất và khu vực xử lý nước sạch. Vì vậy, vào mùa mưa, nước thô dẫn về đầy bùn đất, đá nhỏ và tạp chất hữu cơ nhưng trạm chỉ có thể lọc thô chứ không thể lọc tinh. Trong khi đó, nguồn nước chính về nhà máy nước Tô Hạp lấy từ con suối Gia Ôi đang có nguy cơ bị ô nhiễm do người dân ở thượng nguồn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Điều này tiềm ẩn nhiều mối nguy về sức khỏe cho hàng nghìn người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước