Công ty tăng lương nhưng hơn 8.000 công nhân vẫn ngừng việc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 06:10 GMT+7

Công nhân công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam ngừng việc tập thể (Ảnh: Pháp luật TP Hồ Chí Minh)

VTV.vn - Tại tỉnh Tiền Giang, đến tối 27/2, 8.200 công nhân lao động của công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng việc, yêu cầu được tăng lương theo thâm niên.

3 ngày qua, công nhân Công ty này đã ngừng việc tập thể, yêu cầu được tăng lương và các chế độ lao động khác. Sau đó, Công ty Simone thông báo tăng lương 200.000 đồng cho toàn bộ công nhân viên từ ngày 1/3. Điều kiện là tất cả công nhân trở lại làm việc bình thường ngay trong ngày 27/2. Tuy nhiên công nhân vẫn không đồng ý với điều kiện này và vẫn tiếp tục ngừng việc.

Ban giám đốc công ty TNHH Túi xách Simone Tiền Giang cho biết, do Chính phủ không tăng lương tối thiểu vùng nên công ty không tăng lương cho toàn bộ công nhân viên. Tuy nhiên, do đời sống công nhân khó khăn, sau khi xem xét tình hình kinh doanh hiện tại của công ty, công ty áp dụng tăng lương 200.000 đồng cho toàn bộ công nhân viên từ ngày 1/3/2021; trong đó, tăng 150.000 đồng vào lương cơ bản và 50.000 đồng vào trợ cấp xăng xe đi lại.

Nếu trong năm nay, sau thời điểm công ty tăng lương, Chính phủ có quyết định tăng lương tối thiếu vùng thì công ty sẽ tăng thêm bằng với mức tăng lương tối thiểu vùng của Chính phủ. Ngoài ra, chế độ tăng lương theo thâm niên được công ty thông báo vào tháng 5/2020 sẽ không thay đổi. Ban giám đốc Công ty TNHH Túi xách Simone Tiền Giang đề nghị tất cả công nhân trở lại làm việc bình thường trong ngày 27/2/2021 thì công ty mới áp dụng tăng lương như thông báo.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, Công đoàn các Khu công nghiệp, ngành chức năng vẫn đang phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty, Công đoàn cơ sở của công ty họp tìm hướng giải quyết.

Hơn 8.000 công nhân đình công, tụ tập đòi tăng lương Hơn 8.000 công nhân đình công, tụ tập đòi tăng lương

VTV.vn - Ngày 25/2, khoảng 8.200 công nhân đang làm việc cho công ty TNHH Simone Tiền Giang, thuộc Khu công nghiệp Tân Hương đã đình công, đòi tăng lương và các chế độ lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước