CSB 8001 - tàu Cảnh sát biển hiện đại nhất Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2020 09:11 GMT+7

VTV.vn - Tàu CSB 8001 là tàu cảnh sát biển lớn nhất được Việt Nam tự đóng mới và hạ thủy, đạt tiêu chuẩn châu Âu, đánh dấu tiến bộ vượt bậc của công nghiệp đóng tàu Việt Nam.

Tàu CSB 8001 có chiều dài gần bằng chiều dài một sân bóng đá và chiều cao tương đương một tòa nhà 6 tầng. Đây là con tàu đầu tiên của lực lượng cảnh sát biển có một sân đỗ trực thăng.

Tàu có khả năng hoạt động trên biển trong vòng 40 ngày đêm, không cần tiếp nhiên liệu, cứu hộ cứu nạn trong điều kiện biển xa, sóng cấp 12. Cán bộ chiến sĩ để vận hành trang thiết bị máy móc trên đã được huấn luyện kiểm tra đánh giá kỹ càng và chuyên sâu.

CSB 8001 - tàu Cảnh sát biển hiện đại nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Tàu CSB 8001 thuộc lớp tàu DN2000 được dùng để tuần tra đa năng và cứu nạn, cứu hộ trên biển, đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam. Với tinh thần chủ động, sẵn sàng lao vào sóng to, gió lớn, những con tàu cảnh sát biển đã thực hiện hàng trăm lượt tìm kiếm và đã cứu thành công hàng nghìn ngư dân trên biển.

22 năm xây dựng và trưởng thành, Lực lượng Cảnh sát biển đã cứu nạn, cứu hộ thành công nhiều ngư dân và nhiều tàu, thuyền gặp nạn trên biển. Có các anh đồng hành, ngư dân cũng yên tâm hơn trên những vùng biển trời mênh mông của Tổ quốc.

Bộ Tư Lệnh vùng Cảnh sát biển 2 chung tay chống dịch Covid-19 Bộ Tư Lệnh vùng Cảnh sát biển 2 chung tay chống dịch Covid-19

VTV.vn - BTL Vùng cảnh sát biển 2 vừa trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước