Cục Chăn nuôi lưu ý phòng chống rét cho vật nuôi

Đỗ Thủy, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 11:59 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, đã đưa ra những khuyến cáo về phòng chống rét cho vật nuôi, đặc biệt cách chăm sóc cho gia súc có sức đề kháng kém.

Theo thống kê, đợt rét đậm, rét hại năm 2008 đã làm chết hơn 200.000 con trâu, bò, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. Năm 2015 - 2016, một số đợt rét ngắn và rải rác từ đầu mùa tới nay đã làm cho hơn 60 con trâu, bò bị chết rét. Đại diện cục Chăn nuôi nhận định, nguyên nhân là do bà con chú trọng bảo vệ đàn vật nuôi nhưng lại chưa thực sự chăm sóc cho những đối tượng gia súc có sức đề kháng kém.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khuyến cáo: “Hàng năm, trước khi vào vụ Đông Xuân, ngoài việc dự trữ thức ăn, củng cố chuồng trại, bà con phải loại khỏi đàn những con trâu, bò đã già yếu, sức đề kháng kém. Đối với bê, nghé sức đề kháng còn yếu, cần có các biện pháp về thức ăn, ủ ấm, che kín chuồng trại, có ổ rơm cho những gia súc non này”.

Năm nay, với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nước ta có một mùa đông ngắn và ấm hơn mọi năm. Tuy nhiên, cục Chăn nuôi cũng lưu ý, bà con không nên lơ là, mất cảnh giác trong việc phòng chống rét vì biến đổi khí hậu đang gây nhiều biến động khó lường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước