Đà Nẵng: Dự án xí phần cát cứ bờ biển, người dân bức xúc

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV Đà Nẵng)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 10:20 GMT+7

VTV.vn - Khi các khu resort mọc lên, hầu hết các bãi biển tại Đà Nẵng bị chiếm dụng khiến cuộc sống của ngư dân nói riêng và người dân nói chung trở nên khó khăn hơn.

Biển là không gian sinh tồn, là nơi mưu sinh của mà nhiều ngư dân Đà Nẵng. Dù biển ngay trước mặt nhà nhưng bây giờ, ngư dân muốn ra biển phải đi hàng chục cây số mới có chỗ neo đậu tàu thuyền. Bờ biển giờ đẹp hơn trước, nhưng người dân trong vùng không được hưởng lợi từ biển. Thậm chí, cuộc sống sinh hoạt lại trở nên khó khăn hơn.

Hơn 10 cây số bờ biển của quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn được cấp phép cho hơn 52 dự án. Hầu hết các chủ đầu tư đã xây kín bờ rào, nhưng hiện chỉ có hơn 20 dự án xây dựng. Việc dự án chậm triển khai, chiếm dụng bãi biển biển đã cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Thực tế trên cho thấy, Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung, việc quy hoạch các khu du lịch ven biển mới nhắm đến thu hút đầu tư mà chưa chú trọng đến môi trường xung quanh. Nếu chính quyền địa phương không có biện pháp điều chỉnh kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, mà thiệt thòi nhất thuộc về người dân trong vùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước