Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở buôn bán động vật hoang dã

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 20:14 GMT+7

Lực lượng kiểm lâm và cảnh sát môi trường thành phố Đà Nẵng đã phát hiện hàng chục kg thịt động vật hoang dã tại một số nhà hàng thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

Trong những ngày này, lực lượng kiểm lâm và cảnh sát môi trường công an thành phố Đà Nẵng đang triển khai chiến dịch kiểm tra các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn thành phố, nhằm phát hiện và ngăn chặn tình trạng tiêu thụ động vật hoang dã đang gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại một số nhà hàng thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, lực lượng kiểm lâm và cảnh sát môi trường thành phố đã phát hiện hàng chục kg thịt động vật hoang dã như: heo rừng, nhím, chồn, cúi lúi, kỳ tam và chim cu được cất giữ trong tủ đông, một số đã chế biến sẵn để phục vụ thực khách. Một số thịt tươi thì được tích trữ để bán trong dịp Tết.

Một quan niệm hết sức lệch lạc của người dân là ngày Tết ăn thịt rừng sẽ gặp may, thân thể sẽ khỏe mạnh, song những thực khách không biết rằng trong thịt động vật hoang dã tồn dư một lượng lớn hóa chất do thợ săn và người kinh doanh tẩm vào để giữ được lâu. Hệ quả để lại là nguy cơ nhiễm bệnh cho người ngày một tăng, còn những loài động vật hoang dã đang ngày một bị tận diệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước