Không cắt điện dịp Tết Nguyên đán

Theo Chinhphu.vn-Thứ tư, ngày 28/01/2015 11:33 GMT+7

Ảnh minh họa

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định sẽ đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn tin cậy và không cắt điện trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

EVN vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy và làm tốt công tác an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

EVN cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết. Cấm cán bộ công nhân viên uống rượu, đánh bài, bỏ vị trí… trong thời gian trực ca.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng…; kiểm tra, rà soát, củng cố và tổ chức thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, EVN yêu cầu từ 0h ngày 17/2/2015 (29 Tết) đến hết ngày 21/2/2015 (Mùng 3 Tết) không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện của khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo EVN.

Tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện trực 24/24h trong các ngày Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh trong những ngày Tết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước