Đà Nẵng ra quân xử lý nạn ăn xin biến tướng

Duy Phương, Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 06:09 GMT+7

Đà Nẵng sẽ đồng loạt ra quân xử lý tình trạng người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách và quảng cáo rao vặt sai quy định. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng sẽ đồng loạt kiểm tra xử lý các đối tượng lang thang xin ăn trên toàn địa bàn, bắt đầu từ ngày 1/7 tới.

Tình trạng người lang thang ăn xin biến tướng, đặc biệt là lợi dụng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi để bán hàng rong, ăn xin lại gia tăng tại nhiều tuyến đường, khu vực, các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Từ nay đến cuối tháng 6, những đối tượng này sẽ được tuyên truyền, vận động để không vi phạm. Các địa điểm tập sẽ trung tuyên truyền, kiểm tra, giám sát gồm: Các điểm du lịch, khu vui chơi, mua sắm, các tuyến đường nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống…và một số tuyến đường cấm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Nếu vẫn vi phạm, các đối tượng sẽ được đưa vào nuôi dưỡng tạm thời tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Công an các địa phương tham gia đợt cao điểm, tăng cường công tác quản lý địa bàn, phát hiện xử lý kịp thời tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, Công an các địa phương phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương lập hồ sơ đưa đối tượng vi phạm theo quy định vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Đơn vị này cũng phối hợp điều tra xử lý nghiêm đối với người có hành vi lợi dụng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi để xin ăn, bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo khách; bố trí lực lượng phối hợp với Tổ 550 để kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao các địa phương xây dựng phần mềm theo dõi các đối tượng có hành vi ăn xin biến tướng xuất hiện tại các tuyến đường, khu vực trung tâm, các chợ, khu du lịch kết nối từ thành phố đến các địa phương, cung cấp cho lực lượng chức năng công an các quận, huyện, xã, phường và Tổ 550 phối hợp xử lý kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước