Đà Nẵng triển khai chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết

Đỗ Vinh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã triển khai các công tác chống hàng lậu, hàng giả vào dịp Tết.

Đà Nẵng là điểm trung chuyển hàng hóa lớn của khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Cùng với đó, tình trạng buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng rất phổ biến. Điều này làm dấy lên mối quan ngại cho người dân và các cơ quan chức năng.

Gần đây, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng liên tục bắt giữ nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc. Lực lượng Quản lý thị trường thành phố đã xử lý hơn 6.000 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 17 tỷ đồng.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Kiểm tra, kiểm soát thị trường là một trong các vấn đề trọng tâm của ngành Công Thương, cần có sự phối hợp giữa các ngành chức năng gồm: hải quan, công an, các lực lượng chức năng khác để chống hàng lậu, hàng giả xâm nhập trái phép”.

Hiện nay, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Giám đốc Sở Công Thương và Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường đã công khai số điện thoại cá nhân và số điện thoại đường dây nóng. Từ thông tin được cung cấp, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ được nhiều vụ sản xuất hàng giả, vận chuyển hàng lậu ra thị trường tiêu thụ. Mới đây, thành phố đã xử phạt một doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng 500 triệu đồng vì vi phạm nhãn hiệu hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước