Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non tư thục bị bỏ đói, bạo hành

PV (tổng hợp)-Thứ hai, ngày 03/10/2022 19:05 GMT+7

Xe của lực lượng chức năng đỗ trước nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (Ảnh: PLO)

VTV.vn - UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) đã tạm thời đình chỉ hoạt động của để xác minh hành vi đánh trẻ của giáo viên.

Trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về biên bản họp nêu ra hành vi đánh trẻ của một giáo viên nhóm trẻ mầm non Elm school (tại phường Hòa Xuân), UBND phường đã tạm thời đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này để xác minh làm rõ.

Theo đó, trưa 3/10, trên mạng xã hội lan truyền bức thư xin lỗi của một người tên P.T.G. - giáo viên và người đồng sáng lập Elm School (quận Cẩm Lệ). Trong bức thư, cô G. thừa nhận có hành vi đánh, xô, tát, xách, ném kéo lê, dọa nạt trẻ và cho trẻ ăn đồ ăn đã nhả ra, đút cơm thô bạo…Cô P.T.G. cũng khẳng định những hành vi của mình là không thể chấp nhận; công khai gửi đến phụ huynh và các con lời xin lỗi chân thành nhất.

"Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng... Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi", nội dung bức thư nêu.

Qua bức thư, cô G. cũng cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh tha thứ. Đi kèm bài đăng còn có hình chụp biên bản cuộc họp phụ huynh giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp. Trong cuộc họp, các phụ huynh đã cùng xem lại camera và rất phẫn nộ về hành vi của cô P.T.G.

Sau khi bức thư của cô G. cùng biên bản họp phụ huynh của nhà trường được đưa lên mạng xã hội, Công an phường Hòa Xuân cùng đại diện UBND phường Hòa Xuân, Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến nhóm trẻ Elm School để thu thập tài liệu, xác minh sự việc.

Theo ghi nhận của báo Sức khỏe và Đời sống, tại hiện trường, sau khi cùng các giáo viên của nhà trường làm việc, cung cấp các hồ sơ, giấy tờ về việc thành lập nhóm trẻ cho UBND phường và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, cô G. được công an phường Hòa Xuân mời về trụ sở làm việc. Phía cơ quan công an cho biết, đã thu giữ các đoạn phim do camera nhà trường quay lại để phục vụ công tác điều tra.

Cho biết trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Hồng Thái, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết: “Hướng giải quyết trước mắt là tạm đình chỉ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại nhóm lớp này để cơ quan công an điều tra thêm mới có kết luận cụ thể. Vụ việc đến mức nào thì sẽ xử lý theo mức đó".

Được biết, nhóm trẻ mầm non Elm school vừa mới hoạt động trong tháng 4/2022 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện nhóm trẻ này đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước