Đà Nẵng: Xử lý vụ một số ngôi mộ bị san lấp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 12/05/2015 09:20 GMT+7

Lãnh đạo Quân khu 5 và UBND TP Đà Nẵng kiểm tra hiện trạng khu nghĩa trang Nghi An. (Ảnh: Nhiệt Băng/Lao Động)

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân địa phương, nhiều ngôi mộ thuộc nghĩa trang Nghi An đã bị doanh nghiệp san lấp và không tìm thấy dấu vết.

Người dân làng Nghi An, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng phản ảnh việc nhiều ngôi mộ âm linh tự tại nghĩa trang liệt sỹ Nghi An nằm tại cụm kho đạn CK55 của Quân khu 5 bị san lấp.

Theo phản ánh của người dân địa phương, nhiều ngôi mộ thuộc nghĩa trang Nghi An đã bị doanh nghiệp Tiến Thanh san lấp và không tìm thấy dấu vết.

Sau khi kiểm tra hiện trường, lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường cho rằng, việc doanh nghiệp Tiến Thanh tự ý vận chuyển đất ra khỏi khu vực cụm CK55 mà chưa được thành phố cấp phép là vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu Quân khu 5 tạm dừng việc san lấp tại khu vực phát hiện có mộ; cùng với đó tiến hành rà phá bom mìn đảm bảo an cho công tác kiểm tra. Doanh nghiệp Tiến Thanh phải xây kè để chống sạt lở những ngôi mộ còn lại. Trong khi đó, lãnh đạo Quân khu 5 cũng yêu cầu xác minh nguồn gốc của những ngôi mộ để có phương pháp xử lý thỏa đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước