Hà Nội tạm dừng chặt cây xanh: Câu chuyện về ban hành chính sách

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 15:01 GMT+7

VTV.vn - Quyết định chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội đã phải dừng lại do nhiều ý kiến khác nhau, nhất là ý kiến từ người dân.

Sáng 20/3, theo thông báo chính thức của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng cũng như các quận, huyện và các đơn vị liên quan dừng việc chặt hạ, thay thế cây trên một số tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh theo đúng quy định. Những cây hạ chuyển thì trồng ngay cây thay thế theo quy hoạch và tiến hành chăm sóc, quản lý theo phân cấp và quy định; hoàn thiện hè đường, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Chỉ thay thế những cây có nguy cơ đổ gãy ảnh hưởng đến giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Như vậy, một quyết định đã đưa ra và thực hiện nhưng đã phải dừng lại do nhiều ý kiến khác nhau, nhất là ý kiến từ người dân. Điều này cho thấy việc đưa ra một quyết định, nhất là quyết định liên quan đến nhiều người rất cần một sự nghiên cứu khoa học trong quy trình từ khâu lên kế hoạch, cho tới cách thức triển khai cụ thể.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phạm Bích San - nguyên Phó Tổng thư ký Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước