Đăk Lăk: Người dân TP Buôn Ma Thuột thiếu nước trầm trọng

Phúc Trưởng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 06:45 GMT+7

VTV.vn - Gần 4 tháng qua, thời tiết nắng hạn kéo dài đã cho khiến một số nơi của tỉnh Đăk Lăk rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Do khô hạn kéo dài đã làm mực nước ngầm và nước mặt sụt giảm, khiến việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk thiếu hụt trầm trọng. Bình quân, mỗi ngày TP Buôn Ma Thuột cần khoảng 60.000 m3 nước để phục vụ cho người dân, tuy nhiên các nhà máy nước trên địa bàn dù chạy hết công suất cũng chỉ đạt 40.000 m3 nước/ngày đêm. 

Nguyên nhân thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô năm nay là do lượng mưa ít, nắng hạn kéo dài. Bên cạnh đó, tình trạng tưới cà phê tràn lan bằng giếng khoan đã khiến lượng nước ngầm suy giảm nhanh.

Trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt như hiện nay, công ty cấp nước tỉnh Đăk Lăk buộc phải áp dụng lịch cắt nước luân phiên, nhằm phân bố đều lượng nước cũng như dự trữ đủ lượng nước cung cấp cho TP Buôn Ma Thuột trong thời gian tới. Đối với những hộ dân ở xa khu dân cư, đơn vị sẽ dùng xe bồn chở nước đến cung cấp cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước