Đăk Lăk: Phát hiện thêm 1 cây xăng gắn chíp gian lận

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 03/02/2015 15:54 GMT+7

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk vừa phát hiện DN kinh doanh xăng dầu Minh Hải thuộc buôn San, xã Dliêya, huyện vùng sâu Krông Năng có gắn chíp (IC) để gian lận xăng dầu.

Ngày 3/2, ông Nguyễn Đào Chí - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thường trực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Đăk Lăk - cho biết, đoàn liên ngành số 30 của tỉnh qua kiểm tra bất ngờ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Minh Hải thuộc buôn San, xã Dliêya, huyện vùng sâu Krông Năng (Đăk Lăk) phát hiện doanh nghiệp này có gắn chíp (IC) để gian lận xăng dầu của khách hàng.

Mức độ vi phạm gian lận của doanh nghiệp là 8% (nếu khách hàng mua 100 lít xăng đơn vị sẽ gian lận được 8 lít). Thời gian vi phạm gắn chíp (IC) gian lận của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Minh Hải được xác định từ tháng 3/2014.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt doanh nghiệp Minh Hải 85 triệu đồng, tịch thu cột bơm xăng RON A92 có gắn thiết bị chíp (IC) gian lận, tước giấy phép kinh doanh xăng dầu đối với doanh nghiệp trong 3 tháng.

Từ đầu năm 2014 đến ngày 3/2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra đột xuất 9 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố và phát hiện 6/9 doanh nghiệp có gắn chíp (IC) để gian lận xăng dầu của khách hàng.

Đoàn cũng đã tiến hành lập biên bản, tước giấy phép kinh doanh xăng dầu 3 tháng đối với các doanh nghiệp này và xử phạt vi phạm hành chính tới 681 triệu đồng.

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đăk Lăk sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm những doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, nhất là ở địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước