Đảm bảo an toàn cho du khách trên đảo Cô Tô khi mưa lớn kéo dài

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/07/2015 14:28 GMT+7

VTV.vn - Huyện đảo Cô Tô đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch hiện đang còn lại trên đảo.

Đảo Cô Tô nằm trong tâm mưa, với địa hình một bên biển, một bên núi nên lượng ẩm từ biển, từ các khe núi dồn xuống, gom lại thành lượng nước khổng lồ.

Mưa trong hai ngày (26 - 27/7) ở đảo Cô Tô lên đến 466mm, gần gấp đôi cả tháng 7. Đến trưa nay (27/7), Cô Tô vẫn có mưa to, gió mạnh cấp 7, hàng ngàn khách du lịch kẹt lại trong khách sạn, các tàu thuyền đã cấm hoạt động. Vùng xoáy thấp vẫn còn án ngữ ở đây, mưa to sẽ kéo dài đến đêm.

Trao đổi với phóng viên VTV về công tác đảm bảo an toàn cho du khách nếu tình hình mưa lớn còn kéo dài, Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô, Quảng Ninh - cho biết: "Huyện đảo Cô Tô đã triển khai các biện pháp động viên khuyến khích các nhà nghỉ, khách sạn tạo điều kiện cho khách du lịch đang còn lại trên đảo. Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, huyện đảo Cô Tô cũng khuyến cáo khách không nên ra ngoài trong lúc mưa lớn".

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp, việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân và khách du lịch trên đảo hiện được triển khai bình thường, không gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước