Quảng Ninh: Mưa lớn, 3 người trong một gia đình thiệt mạng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/07/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Tối 26/7, tại Quảng Ninh, 3 người trong một gia đình đã thiệt mạng do nước lũ nhanh ập tới và không kịp sơ tán.

Miền Bắc đang trải qua một đợt mưa dông diện rộng kéo dài. Tính đến sáng nay (27/7) đã là ngày thứ tư liên tiếp, hầu như đêm nào cũng có những điểm mưa lớn dồn dập với lượng lên đến hàng trăm milimet. Trong đó, khu vực Đông Bắc và Tây Bắc là hai tâm mưa lớn của đợt này. Đêm qua (26/7), mưa lớn vẫn tiếp tục đổ xuống nhiều tỉnh thành như: Quảng Ninh, Sơn La… với lượng từ 80 - 120mm.

Vùng ven biển Quảng Ninh - một trong những tâm điểm mưa của đợt này, ngày hôm qua (26/7) đã ghi nhận tình trạng úng ngập ở nhiều nơi, nơi ngập sâu nhất đã lên tới 1,2m. Bước đầu đã gây ra những ảnh hưởng cho đời sống của người dân.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cho biết: “Tại Quảng Ninh, ngày hôm qua , đặc biệt là đêm qua đã xảy ra mưa rất lớn. Tình trạng úng và lụt cục bộ đã diễn ra từ Vân Đồn đến Đông Triều. Sạt lở đất xảy ra tại một số taluy đường quốc lộ, nhất là khu Mông Dương (Cẩm Phả)…".

Về thiệt hại ban đầu, ông Đặng Huy Hậu cho biết, hơn 200 nhà dân đã bị ngập, nước có chỗ cao đến 2m, khiến giao thông tắc nghẽn tại một số nơi. Cũng trong tối 26/7, 3 người trong một gia đình đã thiệt mạng do nước lũ nhanh ập tới và không kịp sơ tán.

Trước tình hình trên, ngay đêm 26/7, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng, huy động máy xúc, máy ủi san gạt, giải phóng đường quốc lộ, đặc biệt là khu tuyến Cẩm Phả và Mông Dương để giải phóng giao thông tuyến Quốc lộ 18. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tiếp tục cảnh báo, sơ tán người dân lên những nơi an toàn; duy trì lực lượng trực 24/24h để kịp thời ứng phó những tình huống xấu có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước