Đảm bảo cơ sở vật chất trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022

Phạm Hà-Thứ tư, ngày 06/07/2022 17:18 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, hôm nay (6/7), các hội đồng thi trên cả nước đã bắt đầu làm việc.

Hà Nội đã lựa chọn những trường có cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT như điểm thi tại Trường THPT Quốc Oai. Đây là ngôi trường mới được xây dựng, cơ sở vật chất rất khang trang và sẽ phục vụ cho khoảng 480 thí sinh.

Đảm bảo nguồn điện rất quan trọng, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp thành phố Hà Nội đã yêu cầu điểm thi này cho máy nổ hoạt động 3 lần xem có trục trặc gì không? Hệ thống điện cần được duy trì liên tục, nhất là cho phòng bảo quản đề thi, bài thi. Các phòng này có camera giám sát 24/24h. Ngành điện lực cũng phân công rõ trách nhiệm để đảm bảo phục vụ tốt trong kỳ thi.

Một điểm mới năm nay là phòng để đồ sẽ cách xa phòng thi 25m. Ban Chỉ đạo thi Hà Nội nhắc nhở các điểm thi phải bố trí cách nhận, bảo quản và trả đồ dùng cho thí sinh thật khoa học để các thí sinh yên tâm tuyệt đối trong lúc làm bài thi. Với Hà Nội, những ngày tới có thể mưa lớn, các phương án khi có ngập úng đã được tính toán.

Thông tin nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.002.432. Vào chiều 6/7, các thí sinh sẽ đến điểm thi, nhận phòng thi, số báo danh và nghe phổ biến quy chế thi.

Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tại 2.243 điểm thi Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tại 2.243 điểm thi

VTV.vn - Tối 5/7, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã được thực hiện khẩn trương, hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước