Đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 tại các sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP

Minh Đức-Thứ tư, ngày 28/10/2020 18:23 GMT+7

VTV.vn - Tại các sự kiện quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, công tác phòng dịch COVID-19 luôn được ưu tiên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thời gian qua, tại Hà Nội đã diễn ra rất nhiều sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, đưa các sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người dân Thủ đô nói riêng cùng du khách, người tiêu dùng cả nước nói chung. Các sự kiện không chỉ giúp tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm, còn tạo cơ hội để tạo sự tin tưởng của các sản phẩm OCOP với khách hàng. Quan trọng hơn cả, các hoạt động quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP góp phần nhằm kích cầu tiêu dùng, khắc phục những khó khăn của dịch COVID-19 gây ra, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế.

Được biết, mỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội đều nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các du khách cùng người dân Thủ đô. Có những sự kiện tiếp đón cả ngàn người dân đến tham quan và mua sắm các sản phẩm OCOP nhưng ban tổ chức vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 xuyên suốt các sự kiện.

Đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 tại các sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù Việt Nam đã kiểm soát dịch rất tốt, không để dịch lây lan trong cộng đồng nhưng mọi công tác phòng chống COVID-19 chưa bao giờ bị lơ là.

Nhận thức được các sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP được tổ chức trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội bắt đầu trạng thái "bình thường mới", Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội khi xây dựng Kế hoạch Tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá kết nối sản phẩm OCOP cùng các Hội nghị kết nối giao thương luôn xem trọng công tác phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Sở cũng xem việc đảm bảo công tác phòng dịch là một trong những yêu cầu bắt buộc phải thực hiện và trú trọng trong mỗi sự kiện OCOP được tổ chức.

Tại mỗi sự kiện quảng bá, ban tổ chức thường xuyên thực hiện công tác Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức sự kiện trước 24h.

Ban tổ chức cũng bố trí bàn đặt bình sát khuẩn và khẩu trang y tế tại các cổng vào khu vực tổ chức sự kiện. Đồng thời luôn có nhân viên y tế trực tại trạm y tế phường Nhật Tân 24/24, luôn có lực lượng bảo vệ cắm chốt tại các điểm cấm đường, tổ chức nhắc nhở người tham gia sự kiện đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại sự kiện.

Đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 tại các sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP - Ảnh 2.

Máy khai báo dịch tễ thông minh được sử dụng tại sự kiện

Tại một số hoạt động Hội nghị kết nối sản phẩm OCOP, Ban tổ chức còn sử dụng hệ thống khai báo dịch tễ thông minh nhằm kiểm soát tốt hơn các trường hợp tham gia sự kiện.

Có thể nói, việc tổ chức các sự kiện luôn được thực hiện hiệu quả và đúng quy định gắn với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và Thành phố, đem đến không gian tham quan, mua sắm an toàn, văn minh cho người dân Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước