"Đảm bảo sức khỏe cho các y, bác sĩ phơi nhiễm HIV yên tâm công tác"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2015 20:48 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về trường hợp các cán bộ, nhân viên y tế phơi nhiễm HIV.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị phơi nhiễm HIV do quá trình cấp cứu và phẫu thuật cho một bệnh nhân nặng được đưa vào bệnh viện.

Hiện các nhân viên y tế này đã được lập hồ sơ theo dõi, tiến hành các xét nghiệm và uống thuốc ARV kháng virus. Trong số này có 3 nhân viên đang mang thai. Các nhân viên y tế cho biết, họ rất lo lắng và tinh thần bất ổn, vì chưa biết kết quả xét nghiệm như thế nào.

Theo kết quả xét nghiệm máu mới nhất, các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội này đều âm tính với HIV. Tuy nhiên, đây mới là xét nghiệm bước đầu, sau 20 ngày nữa các nhân viên này sẽ được tiến hành xét nghiệm lần 2 để khẳng định chính xác xem có nhiễm HIV hay không?

Trao đổi với phóng viên VTV về trường hợp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tất cả mọi người đều hy vọng những cán bộ, nhân viên y tế này đều không nhiễm HIV. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bị nhiễm HIV sẽ cố gắng bảo vệ sức khỏe của các cán bộ; giải quyết các chế độ chính sách tối đa nhất cho các cán bộ y tế đảm bảo sức khỏe và yên tâm công tác.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhấn mạnh: "Đây là trường hợp hết sức hy hữu mà cán bộ y tế không có cách nào khác trong tình huống đặt tính mạng của bệnh nhân lên trên hết".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước