Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong lễ hội chùa Hương

Thanh Minh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/02/2015 12:55 GMT+7

(VTV.vn) - Trong những ngày này, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho mùa lễ hội chùa Hương đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Kéo dài từ 6/1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch, lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) là một trong những điểm thu hút khách hành hương lớn nhất miền Bắc những ngày đầu xuân.Trong những ngày này, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho mùa lễ hội chùa Hương đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Năm nay, du khách hành hương có thể tránh tình trạng ùn ứ tại quốc lộ 21B đi chùa Hương, bằng một tuyến đường mới mở theo hướng từ Hà Nam lên bắt đầu từ Phủ Lý, tuyến đường này có độ dài 7km. Việc đưa tuyến đường mới này vào khai thác sử dụng đã nâng tổng số đường vào khu vực chùa Hương lên 4 tuyến nhằm giảm nguy cơ ùn tắc.

Người dân năm nay khi về lễ hội chùa Hương cũng có thể yên tâm hơn về chất lượng phục vụ của thuyền đò. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã tăng thêm số lượng đò lên khoảng 5.000 chiếc, đặc biệt các đò thuyền đều được kiểm định chất lượng, các chủ đò chở khách đều được ký cam kết với đơn vị và chính quyền địa phương trong việc chấp hành đúng các quy định pháp luật; chở đúng số người quy định, đúng giá vé niêm yết.

Có thể nói, năm nay, lễ hội chùa Hương đã có nhiều nét mới, đường điện chiếu sáng mới được lắp đặt từ chùa Thiên Trù lên tới động Hương Tích phục vụ việc hành hương của du khách vào ban đêm, đảm bảo an ninh, các ki-ốt hai bên cửa động được dẹp bỏ, thông thoáng đường đi và tránh ùn tắc ở lối lên cửa động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước