Dân vùng biên tái nghèo vì hạ tầng giao thông xuống cấp

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Do không được đầu tư kinh phí sữa chữa, các tuyến đường huyết mạch lên biên giới đã xuống cấp nghiêm trọng, giao thông trì trệ kéo theo hàng trăm hộ dân tái nghèo.

Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum có 2 tuyến giao thông huyết mạch lên biên giới. Hệ thống giao thông này đã giúp hàng ngàn hộ đồng bào Xê Đăng thoát nghèo. Tuy nhiên, nhiều năm qua, đường sá đã xuống cấp và hư hỏng nặng.

Tuyến giao thông huyết mạch nối đường Hồ Chí Minh với xã biên giới Đăk P'Lô, nơi đang có trên 1.500 hộ đồng bào Xê Đăng sinh sống được ví như đòn bẩy kinh tế, góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống đồng bào nơi đây. Tuy nhiên, suốt 8 năm qua, do không được đầu tư kinh phí bảo dưỡng, sữa chữa nên cung đường này đã xuống cấp nghiêm trọng.


Chỉ một trận mưa lớn, tuyến đường đã bị ngập.

Chỉ một trận mưa lớn, tuyến đường đã bị ngập.

Trong 5 năm qua, Kon Tum đã chi hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng ở các làng bản vùng sâu, vùng xa, tuy nhiên lại bỏ rơi tuyến giao thông huyết mạch vùng biên này.

Rót một phần kinh phí để sữa chữa con đường này là việc làm hết sức cần thiết, bởi thông lại tuyến đường này không chỉ giúp đồng bào Xê Đăng thoát nghèo mà còn chống lãng phí trong quá trình đầu tư cho miền núi, điều mà Đảng, Chính phủ đang đặc biệt quan tâm.

Đầu tư 86.000 tỷ đồng vào hạ tầng giao thông Tây Nam Bộ Đầu tư 86.000 tỷ đồng vào hạ tầng giao thông Tây Nam Bộ

VTV.vn - Trong 5 năm tới, ngoài việc hoàn thành các dự án giao thông đang triển khai dở dang, toàn vùng Tây Nam Bộ sẽ huy động hơn 86.000 tỷ đồng để triển khai mới các dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước