Đấu giá tranh online hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

Đình Tuấn, Hải Yến-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Với hình thức đấu giá tranh online, các họa sĩ của quỹ thiện nguyện "Gieo nhà gặt nhà" đang cùng nhau xây thêm nhiều mái ấm yêu thương từ chính cành cọ giá vẽ của mình.

Khi mua 1 bức tranh, người thưởng lãm đã cùng góp sức để xây nên 1 căn nhà khang trang cho người nghèo. Đó là thông điệp nhân văn mà họa sĩ Ngô Trần Vũ và những thành viên quỹ thiện nguyện "Gieo nhà gặt nhà" đã cùng nhau thực hiện trong nhiều năm qua.

Họa sĩ Lê Thế Anh là một trong những người đầu tiên ủng hộ và gửi tặng tranh tham gia đấu giá online. Chính anh cũng là người tích cực kêu gọi các họa sĩ khác cùng tham gia họat động thiện nguyện này. Với họa sĩ Lê Thế Anh, mỗi bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà thông qua chương trình đã trở thành một sứ giả làm việc tốt.

Đấu giá tranh online hỗ trợ xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Gần 40 họa sĩ khắp mọi miền đất nước đã cùng góp sức trong những phiên đấu giá online. Chỉ trong vòng 1 tháng, 28/70 bức tranh đã được bán, thu về gần 190 triệu đồng để quyên góp kinh phí xây nhà từ thiện.

Từ năm 2018 đến nay, quỹ "Gieo nhà gặt nhà" đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp, khi bằng hình thức vận động tiền trực tiếp, lúc lại chuyển sang hình thức đấu giá tranh. Mục tiêu của quỹ trong năm 2020 là xây 20 căn nhà cho người nghèo Quảng Nam trị giá 1 tỷ đồng. Mỗi căn được tài trợ 50 triệu đồng và người dân tự xây theo nhu cầu.

Trong hai năm 2018 và 2019, 20 căn nhà đã được trao cho người dân khó khăn. Không chỉ vậy, Quỹ còn quyên góp viện phí hàng tháng cho BV Nhi Đồng 2, TP.HCM cho ít nhất 50 em bệnh nhi, với số tiền 50 triệu đồng.

"Nghệ thuật vị nhân sinh", nghệ thuật không tách rời đời sống - những họa sĩ đang vẽ nên bức tranh đầy tươi sáng của sự tin yêu vào tình người.

Những bức tranh được vẽ từ tấm lòng không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của người mua nó mà còn góp phần tô điểm thêm cho ngôi nhà cuộc sống, xây nên chốn che mưa che nắng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Shipper 15 năm vận chuyển rau từ thiện Shipper 15 năm vận chuyển rau từ thiện Người phụ nữ vay nợ xây trường học cho trẻ vùng cao Người phụ nữ vay nợ xây trường học cho trẻ vùng cao Người tự 'hành' bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác Người tự "hành" bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước