Tổ hợp 0 đồng - Mô hình kết nối, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Thùy Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 13:23 GMT+7

VTV.vn - "Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ", mô hình tổ hợp này giữa lòng Thủ đô Hà Nội phục vụ miễn phí từ ăn, mặc, tới những nhu cầu tinh thần của cộng đồng.

Một chiếc tủ quần áo nhỏ trong 1 năm qua đã thành nơi kết nối mọi người. Bà Nguyễn Thị Hợi, ở phố chùa Láng thỉnh thoảng lại mang quần áo đến đóng góp.

Cũng giống bà Hợi, rất nhiều người đã đến đây để góp thêm cho tủ quần áo này còn chị Nguyễn Thị Hải lại đến đây để mang về cho gia đình mình những bộ quần áo còn mới và tốt.

Tủ quần áo đã kết nối người nhận - người cho, giúp cho những người lao động còn nghèo, những người nhà bệnh nhân ở bác bệnh viện xung quanh đến đây có thêm quần áo.

Thành công mô hình tủ quần áo từ thiện, một thư viện miễn phí đã ra đời. Không chỉ được đọc sách miễn phí, thư viện còn miễn phí đồ uống, cà phê, bánh kẹo, hoa quả... với mong muốn tạo không gian đọc cho các bạn trẻ.

Tổ hợp miễn phí hay tổ hợp 0 đồng hiện đã mở rộng thành 3 điểm tại Hà Nội. Giữa những ngày hè oi ả, tổ hợp miễn phí hay tổ hợp 0 đồng đã mang lại làn gió mát, lan tỏa tình yêu thương tới nhiều người.

Vị ngọt của những ngôi nhà nghĩa tình Vị ngọt của những ngôi nhà nghĩa tình Nơi những gói quà tìm đúng địa chỉ hoàn cảnh khó khăn Nơi những gói quà tìm đúng địa chỉ hoàn cảnh khó khăn Nữ 'đại gia chân đất' đam mê làm việc thiện Nữ "đại gia chân đất" đam mê làm việc thiện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước