Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang

Trâm Anh, Nguyên Ngọc-Thứ sáu, ngày 18/03/2022 13:57 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục công nhân Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đã được huy động thu gom hơn 4 tấn dầu và hiện vẫn đang tiếp tục thu gom số dầu còn lại để xử lý.

Hơn 2 ngày qua, trên bãi biển Nha Trang xuất hiện tình trạng dầu vón cục bị sóng đánh tấp vào bờ biển dài vài km. Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tiến hành thu gom số dầu này để đưa đi xử lý.

Ghi nhận tại hiện trường, dầu vón cục bị sóng biển đánh dạt lên bãi cát nằm xen lẫn với các loại rác và rong biển, trải dài khoảng 4km. Những viên dầu này có mùi khét đặc trưng. Theo nhận định của cơ quan chức năng thì đây là dầu thô.

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang - Ảnh 1.

Ngoài khu vực này, tại Hòn Mun, lực lượng chức năng cũng phát hiện lượng lớn dầu vón cục bị sóng đánh dạt vào đảo, ảnh hưởng xấu đến môi trường, khiến nhiều người dân và du khách cảm thấy lo lắng khi tắm biển.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển Nha Trang trong 2 ngày qua. Trên vịnh Nha Trang vẫn chưa ghi nhận sự cố chìm tàu, tràn dầu nào. Thợ lặn cũng đã kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu.

Trong năm 2021, hiện tượng dầu vón cục dạt vào bãi biển cũng được lực lượng chức năng ghi nhận nhưng số lượng ít hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước