Đẩy nhanh khắc phục sự cố cầu Nguyễn Hữu Cảnh

Lê Hải-Thứ năm, ngày 29/09/2022 19:00 GMT+7

Công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phương án khắc phục sơ bộ chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu là sửa chữa cầu Nguyễn Hữu Cảnh với việc thực hiện căng cáp ngang giữa 2 mố M1, M2.

Tại TP Hồ Chí Minh, sau khi phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trước đây đã bị đứt, nguy cơ ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu rất lớn. Các đơn vị liên quan tại TP Hồ Chí Minh đã và đang lên các phương án, đẩy nhanh khắc phục sự cố này, cũng như đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Để đẩy nhanh khắc phục sự cố cấp bách này, hiện nay các đơn vị liên quan của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã và đang dựng trụ ngăn các phương tiện lớn đi lại, trong đó đặc biệt là cấm luôn xe tải và xe khách trên 16 chỗ lưu thông qua đây. Dự kiến trong ngày hôm nay (29/9) sẽ hoàn thành hệ thống trụ ngăn này. Đồng thời các lực lượng Thanh tra giao thông và lực lượng của Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ TP Hồ Chí Minh cử người ứng trực liên tục hướng dẫn các phương tiện qua đây thời gian này.

Dự kiến, phương án khắc phục sơ bộ chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu là sửa chữa cầu Nguyễn Hữu Cảnh với việc các đơn vị sẽ thực hiện căng cáp ngang giữa 2 mố M1, M2. Thi công mương chứa cáp bằng bê tông cốt thép rồi căng cáp, phun vữa xi măng lấp lòng ống chứa cáp thi công mặt cầu.

Giai đoạn 2 là hoàn thiện, sửa chữa triệt để các hư hỏng, công việc này đang tiếp tục được các các đơn vị và chuyên gia về cầu đường trao đổi, xây dựng phương án nhanh và hiệu quả nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước