ĐBSCL nhiều phương án giải quyết người về từ vùng dịch

Huỳnh Tâm, Phú Cường, Hà Ngân-Thứ hai, ngày 02/08/2021 21:38 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng với tinh thần “ai ở đâu ở đấy”, ĐBSCL đưa ra nhiều phương án giải quyết người về từ vùng dịch.

Có khoảng 100.000 dân sinh sống và làm việc ngoài tỉnh, để tránh tình trạng bà con về quê tự phát, Bạc Liêu chỉ đạo 72 chốt trực phải tăng cường hoạt động kiểm tra. Triển khai các chốt cả đường sông, đường bộ, kiểm tra phương tiện ra, phương tiền vào, người về người đi cho chặt chẽ. Ngoài ra, để tránh lây lan dịch bệnh, các địa phương bắt buộc phải cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Đặc biệt bà con đi về tự phát thì chúng ta phải quản lý cho được các đối tượng này để không làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Để bà con đồng hương “ở đâu ở yên đấy”, các tỉnh, thành ĐBSCL cũng lên nhiều phương án tăng cường hỗ trợ lương thực, thực phẩm trong suốt thời gian giãn cách.

Tỉnh sẽ phối hợp với các tỉnh bạn để chuyển các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ bà còn. Việc làm này phải tăng cường thường xuyên và liên tục. Hiện các địa phương cũng khẩn trương rà soát, nắm thông tin về công dân để trong điều kiện phù hợp nhất sẽ tổ chức đón bà con về quê. Dịch bệnh ngày càng biến tạp, hy vọng với sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp sẽ phần nào giúp bà con sớm vượt qua khó khăn và chiến thắng đại dịch./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước