Dùng tàu cao tốc vận chuyển lương thực ủng hộ từ ĐBSCL về TP Hồ Chí Minh

Trần Hùng (VTV Digital)-Thứ hai, ngày 02/08/2021 21:27 GMT+7

Ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chụp ảnh kỉ niệm với thuyền viên tàu cao tốc Greenlines DP.

VTV.vn - UBND tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ 40 tấn gạo, 13 tấn rau củ quả và 6 tấn thuỷ hải sản, những mặt hàng đang khan hiếm taị TP Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng tinh thần ĐBSCL hướng về TP Hồ Chí Minh, ngày 02/8, UBND tỉnh Tiền Giang đã triển khai chiến dịch "Hạt gạo nghĩa tình", góp phần chung tay và chia sẻ những khó khăn với TP. Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: "TP Hồ Chí Minh đang gặp một số khó khăn trong vấn đề cung ứng thực phẩm cho người dân. Với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Tiền Giang muốn cùng chia sẻ với TP Hồ Chí Minh qua chủ trương này.

Mặc dù giá trị của số hàng hoá viện trợ là không lớn nhưng nó mang ý nghĩa sẻ chia và thể hiện tình cảm sâu đậm từ trước tới nay của người dân Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục vận động người dân, các nhà hảo tâm tập trung thêm nguồn lực để viện trợ thêm cho người dân TP Hồ Chí Minh."

Trong công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất sử dụng phương tiện vận chuyển là tàu cao tốc, địa điểm tập kết và giao hàng tại Bến thuỷ nội địa Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là phương án đưa thực phẩm về TP.Hồ Chí Minh một cách nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu người dân, đồng thời hỗ trợ vận tải đường bộ, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng tàu cao tốc vận chuyển các mặt hàng lương thực, thực phẩm và trang thiết bị y tế, nguyên vật liệu phục vụ phòng chống dịch từ các tỉnh miền Tây về thành phố. Phương thức này được áp dụng theo đề án "luồng xanh đường thuỷ" để hàng hóa thiết yếu đến được nhanh nhất.

Hiện nhiều doanh nghiệp ở phía Nam cũng đang triển khai một số mô hình tương tự nhằm tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá bằng đường thuỷ, điều này sẽ làm mở ra một hướng đi mới trong bối cảnh đường bộ đang gặp một số trở ngại trong lưu thông hàng hoá qua các vùng dịch.

Để tham gia vào hoạt động vận tải, các tàu du lịch hiện đại với sức chứa hàng trăm hành khách đã tháo dỡ toàn bộ ghế ngồi dành cho khách để dành khoảng trống chuyên chở hàng hoá, nhu yếu phẩm. Đặc biệt, máy lạnh trên tàu sẽ giúp bảo quản rau củ, giúp thực phẩm đảm bảo độ tươi mới tối đa khi vận chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước