Tiếp tục ủng hộ suất ăn, hàng hóa thiết yếu, thiết bị y tế cho các tỉnh phía Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/08/2021 21:18 GMT+7

VTV.vn - 30 container hàng hóa, 1,7 triệu suất ăn và gói hỗ trợ khẩn cấp trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 50 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh thành phía Nam.

Hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn cho tỉnh phía Nam

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngày 2/8, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kịp thời hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn tương đương với số tiền 51 tỷ đồng.

Số tiền này sẽ phân bổ tới mỗi tỉnh, thành phố phía Nam 100.000 suất ăn, mỗi suất tương đương 30.000 đồng để các địa phương hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội mà không thuộc diện hưởng chính sách đã có.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng khoản kinh phí này trên tinh thần "không để ai quá khó khăn mà không được trợ giúp".

30 container hàng hóa thiết yếu chuyển tới TP Hồ Chí Minh

Trong những ngày qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phân phối đến các địa bàn Thành phố 6 container hàng hoá do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao tặng. Hàng hoá bao gồm 40 tấn gạo, 30 tấn rau củ, 1.000 thùng đồ hộp cùng một số nhu yếu phẩm khác.

Cảng Tân Thuận cũng đã tiếp nhận và phân phối đến công nhân cảng Sài Gòn 2 container hàng hoá thiết yếu, vật tư y tế nhằm đảm bảo đời sống của công nhân cảng đang đảm bảo lưu thông hàng hoá

Cũng trong ngày 2/8, 22 container hàng hoá do Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận cũng được vận chuyển miễn phí đến các tỉnh phía Nam để hỗ trợ người dân.

Hỗ trợ 50 tỷ đồng trang thiết bị y tế

Ngân hàng Techcombank cũng đã triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp các trang thiết bị y tế thiết yếu,, trị giá 50 tỷ đồng cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Các trang thiết bị này được trao tại bệnh viện Cần Thơ cuối tháng 7 và đầu tháng 8, để góp phần gia tăng nguồn lực cho ngành y tế khu vực Tây Nam Bộ ứng phó với dịch bệnh.

Đây là gói hỗ trợ mới nhất ngân hàng này thực hiện trong chương trình phòng chống ủng hộ phòng chống COVID-19 và an sinh xã hội, tổng trị giá hơn 153 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước