"Đề án bệnh viện vệ tinh đã đạt được những thành tựu mang tính đột phá"

Phạm Hà - Đức Thắng-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 20:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (10/4), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2008-2013.

Mô hình bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai là mô hình đầu tiên được Bộ Y tế triển khai trên cả nước. Sau 5 năm, đề án đã đạt được những thành tựu mang tính đột phá và bền vững. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị tổng kết đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2008-2013.

Từ đề án này, gần 10.000 cán bộ y tế của 8 bệnh viện vệ tinh phía Bắc đã được nâng cao năng lực chuyên môn. Hàng trăm kỹ thuật chuyên sâu thuộc gần 20 lĩnh vực chuyên khoa được chuyển giao thành công, hạ tầng y tế của hầu hết bệnh viện cũng được bổ sung. Nhờ đó, số lượng bệnh nhân điều trị ngoại trú đã tăng 2,3 lần và số ngày điều trị được rút ngắn, giảm tỷ lệ tử vong tuyến dưới. Tỷ lệ người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh đã tăng gấp đôi so với trước, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Trong giai đoạn tới, các bệnh viện tuyến dưới đề nghị tiếp tục triển khai mô hình bệnh viện vệ tinh, nhu cầu đặc biệt cao trong việc chuyển giao các phác đồ điều trị, tổ chức hội chẩn đột xuất những ca bệnh nặng, hỗ trợ nhiều hơn cho các chuyên khoa nội tiết, tim mạch, lọc máu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước