Đề nghị có phương án cho xe hàng từ Hải Dương đi Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2021 06:31 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có đề nghị Sở GTVT Hải Phòng cần có phương án tháo gỡ lưu thông xe hàng từ Hải Dương đi Hải Phòng trên quốc lộ 5.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng căn cứ theo các Chỉ thị số 05 và Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ, nghiên cứu các nội dung kiến nghị tại văn bản số 383/2021 của Sở Giao thông Vận tải Hải Dương và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng có phương án tháo gỡ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng.

Yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.

Từ ngày 22/2, Hải Phòng đã phân luồng, không cho các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 5. Theo Sở Giao thông vận tải Hải Dương, việc này dẫn đến khó khăn cho hoạt động vận tải từ Hải Dương, nhất là xe chở hàng hóa ra Cảng quốc tế Hải Phòng.

Để bảo đảm thực hiện "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương báo cáo và đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục Đường bộ có ý kiến với thành phố Hải Phòng dừng việc phân luồng từ Quốc lộ 5 đi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để bảo đảm lưu thông vận tải hàng hóa.

Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác

VTV.vn - Tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước