Đề xuất bỏ tem phí sử dụng đường bộ

Lô Dũng, Duy Công (Ban Thười sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 11:22 GMT+7

VTV.vn - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề xuất bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ dán trên kính xe ô tô.

Những chiếc tem nộp phí sử dụng đường bộ được dán trên kính trước của xe bên cạnh tem kiểm định nhằm mục đích để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường nhận biết và làm căn cứ xử lý những trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, việc xử phạt về phí và lệ phí lại là trách nhiệm của các cơ quan trong lĩnh vực tài chính. Do đó, từ khi được áp dụng đến nay, tem nộp phí sử dụng đường bộ dường như chỉ có ý nghĩa để các chủ phương tiện nhận biết thời gian phải đi nộp phí.

Không đáp ứng được yêu cầu đề ra nhưng tem sử dụng đường bộ được phát hành, sử dụng độc lập, do đó, vẫn phải có quy trình thủ tục riêng cho loại tem này. Điều này không chỉ gây lãng phí về kinh tế, người dân cũng phải mất thêm thời gian chờ đợi khi đến làm thủ tục đăng kiểm.

Với thực tế hiện nay, việc đề xuất bỏ tem phí sử dụng đường bộ là hợp lý bởi điều này sẽ giúp tránh lãng phí trong công tác quản lý, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân khi đi kiểm định phương tiện; qua đó, giảm áp lực quá tải cho các trung tâm đăng kiểm.

Chính phủ nhất trí đề xuất tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ với xe máy Chính phủ nhất trí đề xuất tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ với xe máy

VTV.vn - Sáng 30/9, Chính phủ bắt đầu họp thường kỳ tháng 9. Các thành viên Chính phủ đã nhất trí đề xuất tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện với xe mô tô.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước