Đề xuất đi bộ ngược chiều xe chạy khi không có vỉa hè

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/06/2020 11:12 GMT+7

VTV.vn - Đề xuất cho phép người đi bộ đi sát mép đường ngược chiều xe máy khi không có vỉa hè nhằm nội luật hóa Công ước mà Việt Nam đã gia nhập.

Trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi dự kiến sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp cuối năm nay có nhiều đề xuất đáng chú ý. Trong số đó có những đề xuất liên quan đến người đi bộ trong thành phố. Một trong những điểm mới là cho phép người đi bộ đi sát mép đường ngược chiều xe máy khi không có vỉa hè hay đường dành riêng cho người đi bộ.

Đề xuất đi bộ ngược chiều xe chạy khi không có vỉa hè - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với đại diện của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bà Hoàng Hồng Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

"Đối với người đi bộ, để đảm bảo an toàn, ngoài quy định đảm bảo quy chuẩn thiết kế, đầu tư xây dựng để các tuyến đường có vỉa hè thì các phương tiện cần đi đúng phần đường của mình, không được đi vào phần đường dành cho người đi bộ, phải đảm bảo vỉa hè được sử dụng đúng mục đích", bà Hạnh chia sẻ.

Tiếp tục tiếp thu ý kiến về Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) Tiếp tục tiếp thu ý kiến về Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

VTV.vn - Các ý kiến đóng góp tiếp tục được Ban soạn thảo tiếp nhận và tổng hợp, dự kiến trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước