Đi tắm sông Đà bị nước cuốn vào gầm sà lan, học sinh lớp 7 tử vong

PV (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 29/06/2020 06:11 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: healthxchange.sg)

VTV.vn - Khi xuống sông tắm, em Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2007) bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng cát, không thể thoát ra được.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vào 17h35 ngày 28/6, tại khu vực Cảng cát thuộc địa phận Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ huối nước do tắm sông Đà làm một học sinh tử vong.

Trước đó, vào khoảng 17h cùng ngày, 4 cháu nhỏ là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7, nhà ở khu vực gần Cảng cát đã rủ nhau đi tắm sông Đà. Khi xuống sông tắm, cháu Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2007), ở Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở xã Trung Minh đã bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng. Mặc dù biết bơi nhưng do không mặc áo phao và phương tiện nổi nên cháu Nguyễn Thành Đạt không thể thoát ra được, dẫn đến tử vong.

Nhận được tin báo, người dân sống xung quanh khu vực và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Thi thể cháu Nguyễn Thành Đạt được tìm thấy sau đó nửa giờ và bàn giao cho gia đình lo mai táng. Gia đình Nguyễn Thành Đạt có hoàn cảnh rất khó khăn.

Đi tắm sông Đà bị nước cuốn vào gầm sà lan, học sinh lớp 7 tử vong - Ảnh 1.

Người lớn lẫn trẻ em xuống tắm sông Đà trong những ngày nắng nóng, bất chấp những biển cảnh báo nguy hiểm được các đơn vị chức năng cắm trên bờ sông. (Ảnh: TTXVN)

Khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến Nguyễn Thành Đạt tử vong có nhiều xoáy nước sâu nguy hiểm. Các cơ quan chức năng địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được ra sông Đà tắm, bơi lội. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, hàng ngày vẫn có hàng trăm người (cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) sống quanh khu vực hai bên bờ sông Đà, thậm chí cả trong khu vực thành phố Hòa Bình, kéo nhau ra sông tắm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước