Kinh nghiệm tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Vĩnh Long

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/08/2022 20:08 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều nơi đang có tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ khá thấp thì Vĩnh Long đang nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm ngừa cho trẻ em dẫn đầu cả nước.

Kết quả trên có được nhờ sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế và chính quyền địa phương.

Có khoảng 30 em trong danh sách trẻ chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở phường 3, TP Vĩnh Long. Để các em được tiêm vaccine, cán bộ y tế sẽ gọi điện đến từng nhà vận động phụ huynh.

Kinh nghiệm tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Vĩnh Long là 1 trong 4 tỉnh tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi cao nhất

Từ tháng 11/2021,Vĩnh Long đã tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em tại các điểm trường. Những phụ huynh chưa cho con tiêm được lập danh sách giao về trạm y tế. Các y, bác sĩ sẽ gọi điện thoại vận động, tuyên truyền. Nếu phụ huynh vẫn chưa đồng ý, cán bộ y tế phường sẽ phối hợp với trưởng ấp đến tận nhà vận động.

Các đợt vận động đã mang hiệu quả rõ ràng. Đến nay, số trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Vĩnh Long tiêm mũi 1 đạt 92,6%, mũi 2 là 65,6%. Vĩnh Long là 1 trong 4 tỉnh tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi cao nhất và là 1 trong 3 tỉnh tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi cao nhất cả nước, gần 70%.

Cần tăng cường tiêm vaccine COVID-19 khi các biến thể mới lây lan nhanh hơn Cần tăng cường tiêm vaccine COVID-19 khi các biến thể mới lây lan nhanh hơn

VTV.vn - Chiến lược tiêm vaccine COVID-19 vẫn hết sức quan trọng trong bối cảnh các biến thể mới của SARS-CoV-2 lây lan nhanh hơn, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước