Dịch COVID-19 tại Bắc Giang rất phức tạp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 12:41 GMT+7

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân tại KCN. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Tỉnh Bắc Giang đã đưa ra nhiều giải pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh, thần tốc truy vết những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các F0.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo toàn tỉnh dồn tổng lực cho nhiệm vụ chống dịch; nâng biện pháp phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Hiện nay, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang rất phức tạp, có nguy cơ bùng phát rộng. Đến nay, đã xuất hiện 3 ổ dịch COVID-19, với số ca lây nhiễm tăng đột biến ở công ty Hosiden – khu công nghiệp (KCN) Quang Châu.

Trước tình hình này tỉnh Bắc Giang đã đưa ra nhiều giải pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh, yêu cầu các lực lượng phòng chống dịch địa phương thần tốc truy vết những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các F0, dừng xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các KCN Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng.

Các doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện phòng dịch yêu cầu dừng sản xuất và cho công nhân đến lấy mẫu xét nghiệm. Các huyện có đông công nhân làm việc tại đây phải thần tốc truy vết triệt để, khoanh vùng, xét nghiệm nhanh chóng toàn bộ số đối tượng này, không để sót, lọt các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Với số lượng công nhân lớn trong khi năng lực xét nghiệm của tỉnh còn hạn chế.

Để đáp ứng các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lực lượng y tế giúp xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ công nhân, người lao động trong KCN Quang Châu và toàn bộ địa bàn huyện Việt Yên, bắt đầu từ ngày 15/5/2021. Bộ Tư lệnh Quân khu I hỗ trợ lực lượng, phương tiện tiến hành phun khử trùng một số điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước