Dốc toàn lực xét nghiệm COVID-19 tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang

Lê Hải - Lê Phức-Thứ năm, ngày 13/05/2021 19:13 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bắc Giang hiện đã có 90 ca mắc COVID-19, trong đó điểm dịch lớn là tại khu công nghiệp với 86 ca.

Tỉnh Bắc Giang có khoảng 160.000 công nhân lao động tại các nhà máy. Ngoài việc lấy mẫu trong các doanh nghiệp, tỉnh còn tổ chức lấy mẫu tại các khu nhà trọ, chủ nhà trọ nơi các công nhân sinh sống.

Tại huyện Việt Yên, khoảng 20.000 công nhân đang thuê trọ cùng các chủ nhà trọ ở nhiều khu vực nguy cơ cao như Tổ dân phố My Điền, thị trấn Lếnh hay xã Tân Tiến cũng đều đang được lấy mẫu xét nghiệm. Để đẩy nhanh quá trình, tỉnh Bắc Giang còn áp dụng xét nghiệm mẫu gộp 5 hoặc 10 mẫu mỗi lần cũng như test nhanh.

Tới chiều 13/5, riêng các doanh nghiệp ở Bắc Giang đã lấy được hơn 13.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Mục tiêu 2 ngày nữa sẽ lấy xong mẫu những trường hợp có nguy cơ cao và trong thời gian lấy mẫu, các công nhân cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc.

Bắc Giang: Khẩn tìm người đi trên 4 chuyến xe đưa đón công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung Bắc Giang: Khẩn tìm người đi trên 4 chuyến xe đưa đón công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung

VTV.vn - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa ra thông báo khẩn số 26 liên quan đến các chuyến xe đưa đón công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước